TẢN MẠN VỀ NHỮNG CHỨNG CHỈ, BẰNG CẤP
 
Thông tin gần đây về Ca sĩ Ngọc Sơn được báo giới đề cập đến các thông tin về bằng khen ghi chức danh "Giáo sư Âm Nhạc", một có chút khôi hài, châm biếm.
Bên canh đó, hàng loạt các cuộc điện thoại gọi đến hỏi tôi về việc đăng ký xin cấp các chứng chỉ, chứng nhận về thương hiệu, doanh nghiệp...email các nhận, email doanh nghiệp cũng đều nhận được các thông tin tương tự đến việc này. 
Rồi thư chuyển bưu điện...
Không biết mục tiêu vinh danh để làm gì, tất cả các vấn đề đó để nói lên một vấn đề, bằng cấp, chứng chỉ, đang không xác định rõ thực chất về chất lượng của nó.
Ai trong chúng ta xác thực được các chứng chỉ bằng cấp đó có giá trị đúng hay không đúng, thực hay không thực.
trong các email và thư giấy gởi cho tôi. Tôi vẫn thấy thêm một dòng: chi phí hỗ trợ tổ chức. (hay giá mua chứng nhận)
'top 10 .... bao nhiêu triệu
'top 20.... bao nhiêu triệu
' top 100... bao nhiêu triệu.
Các bạn tư vấn, còn nói thêm " không mất nhiều thời gian, chỉ mất thời gian tham gia ngồi tham dự chương trình". Tôi đôi lúc thấy mình đang bị bủa vậy với bao nhiêu là chứng chỉ, chứng nhận. Bao nhiêu nhà đài cho tổ chức truyền thông, phát cup chứng nhận, trên truyền hình, rồi xong không biết đi về đâu.
Sau bao việc diễn ra, khi một vài đối tác của chúng tôi, cũng đề cập đến hồ sơ năng lực, anh có năng lực gì, hồ sơ gì,... chứng nhận gì.
Rõ ràng cho đến giờ chúng tôi vẫn giữ đúng tâm niệm làm bằng TÂM, lấy TÂM là kim chỉ nam cho hành động. Mang đến cho khách hàng, những sản phẩm và dịch vụ để phục vụ khách hàng như chính cách mà chúng tôi muốn phục vụ.
Vấn đề cốt lõi mà chúng tôi muốn mang đến cho khách hàng của mình bằng chính sự cam kết trong lời nói, hành động, và kết quả của sự việc.
Chính khách hàng mới là người có thể cấp cho chúng tôi những chứng nhận về chất lượng, uy tín, lòng tin. Càng nhiều khách hàng tin yêu sử dụng các sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi, điều đó nói lên rằng chúng tôi đang làm tốt phần nhiệm vụ mà khách hàng đã trao cơ hội cho chúng tôi.
Chưa chắc rằng, những hợp đồng bằng giấy trắng mực đen nói lên được trách nhiệm của doanh nghiệp với nhau. Lợi ít của ai được đưa lên trước thì mới biết là người thật lòng hay người giả lòng.
Qua đây chúng tôi muốn gởi đến quý khách hàng gần xa của mình gần, tiêu chuẩn mà chúng tôi đưa ra để phục vụ cho khách hàng được xứng tầm với các chuẩn của các nước tiên tiến đang sử dụng. Nói một cách nôm na rằng, những gì chúng tôi phục vụ là cách chúng tôi muốn được phục vụ để khách hàng biết, chúng tôi cũng cùng sử dụng như quý vị. Không có bất cứ nhân sự nào của chúng tôi quên điều này. 
Chúng tôi đang có một mục tiêu lớn, sẽ xây dựng một quy trình chuẩn cho tất cả các dịch vụ mà chúng tôi cung cấp theo chuẩn cao nhất của các nước hiện tại. Các vị có thể quan sát, đánh giá, các chứng chỉ ngoài kia không đổi được các tên 3tcompany, trách nhiệm của người sáng lập, người vận hành, người thừa hưởng, người kế thừa là làm cho 3tcompany hiểu đúng với cái tên vốn có của nó.
người viết
TR.
Gạo Quán Cơm
3tcompany đang là một nhà cung cấp Gạo cho các quán ăn tại TP.HCMBạn cần gạo nở xốp,Bạn cần gạo nở mềm cơmBạn cần gạo dẻo mềm......
Hợp tác mở đại lý
Hợp tác mở đại lý gạoTrong chương trình phát triển chuỗi cửa hàng của 3T Gạo, để khách hàng có thể nhận biết được sự phủ rộng của màu xanh 3T Gạo.&nbs...
Để lại một bình luận